Mê mẫn với vẻ đẹp của Đường Hầm Điêu Khắc Đất Sét

Mê mẩn với vẻ đẹp của Đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Mê mẩn với vẻ đẹp của Đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt đang ngày càng phát triển với sự mọc lên của nhiều khu vui chơi, tham quan mới lạ, trong đó có nhiều di tích mang nét lịch sử độc đáo thu hút được nhiều du khách yêu thích. Trong đó có Đường Hầm Đất Sét, nơi tái hiện lịch sử Đà Lạt bằng đất sét vô cùng thú vị. Hãy cùng thienviettravel khám phá địa điểm du lịch độc đáo này nhé!

1. Địa chỉ Đường Hầm Đất Sét ở đâu tại Đà Lạt.

Đường hầm Đất sét hay còn gọi là Đường hầm Điêu khắc. Nằm trong quần thể du lịch Tuyền Lâm, Lâm Đồng, Đường hầm đất sét là địa chỉ tham quan thu hút mới của du khách tới thăm thành phố Đà Lạt.

2. Gía vé tham quan Đường Hầm Đất Sét:

Với giá vé vào cửa dành cho người lớn là 60.000đ (mới tăng từ 40.000đ từ tháng 1/2018) và trẻ em là 20.000đ, đường hầm đất sét mang những nét độc đáo riêng có luôn thu hút nhiều du khách từ mọi miền tổ quốc và cả du khách nước ngoài ghé thăm.

3. Kiến trúc Đường Hầm Điêu Khắc có gì hấp dẫn:

Đường hầm đất sét này được bắt đầu xây dựng từ năm 2010 với chiều dài khoảng 2 km tính tới nay chủ nhân của nó anh Trịnh Bá Dũng đã đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

Đường Hầm Điêu Khắc đất sét

Đường Hầm Đất Sét

Điều hấp dẫn du khách ghé thăm khu du lịch này là vì nó tái hiện về lịch sử thành phố Đà Lạt từ thủa ban sơ cho tới một Đà Lạt năng động và hiện đại như bây giờ. Anh Dũng nói ” Toàn bộ công trình đường hầm điêu khắc có 2 chủ đề chính là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt và những câu chuyện nhân văn hóa, nhân văn có tính giáo dục.

Đường Hầm Điêu Khắc Đất Sét

Một góc chụp của Đường Hầm Đất Sét

Ở chủ để thứ nhất, tôi khắc họa lịch sử Đà Lạt theo các giai đoạn: từ thuở hoang sơ đến năm 1893 năm mà Yersin khám phá ra cao nguyên Langbiang với những truyền thuyết về thiên nhiên hoang dã được khắc họa đầy đủ từ đủ loại thú rừng đến thiên nhiên hoang sơ. Tiếp theo là giai đoạn bác sĩ Yersin khám phá Đà Lạt.

Giai đoạn này được minh họa bằng những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, trường Lycée Yersin, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, Giáo hoàng học viện, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, cầu Ông Đạo, chợ Đà Lạt…
Cuối cùng là Đà Lạt hiện tại và tương lai với nhiều kiến trúc mới, như: Sân bay Liên Khương, đường cao tốc, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu…”. 

Đường hầm này cũng chính là sự đột phá đỉnh cao về chất liệu, sau 4 năm mày mò chủ nhân của nó mới tìm ra công thức biến đất sét thành một chất liệu mới có màu độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường. Chuyến khám phá đường hầm đất sét độc đáo này bắt đầu từ đầu con rồng và điểm kết thúc là đuôi của nó. Vừa bước vào cổng khu du lịch mọi người sẽ thấy một con rồng khổng lồ nơi mà bất cứ du khách nào cũng muốn chụp một vài kiểu ảnh để làm kỷ niệm và khoe với bạn bè.

4. Đường hầm của những kỉ lục:

Trong đường hầm điêu khắc có một ngôi nhà đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận 2 kỷ lục đó là : Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất và ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất.

Đường Hầm Điêu Khắc Đất Sét

Ngôi nhà đất đỏ BaZan

Ngôi nhà độc đáo này có diện tích khoảng 90m2 ngoài bản đồ còn có tên của 2 quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam là Trường Sa và Hoàng Sa. Đây thực sự là một điểm du lịch có tính giáo dục nhân văn cao đối với thế hệ của chúng ta hiện nay và mai sau. Sau đây là những hình ảnh ấn tượng của đường hầm này.

Để đi tới đường hầm điêu khắc độc đáo này qúy khách vui lòng đi theo hướng dẫn sau. Từ trung tâm thành phố đà lạt => đi tới đường triệu việt vương => đi theo đường tới Thiền Viện Trúc Lâm => Sẽ có biển báo đi khoảng 9km nữa là tới khu du lịch Sao Đà Lạt – Đường hầm điêu khắc.

Đường Hầm Điêu Khắc Đất Sét

Du khách hào hứng và chụp hình Check in

Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đến ngay địa điểm du lịch hấp dẫn này. Đường Hầm Đất Sét hứa hẹn sẽ là điểm tham quan du lịch đầy mới mẻ và hấp dẫn du khách xa gần khi đến với Đà Lạt. Hãy tham khảo Tour Đà Lạt cao cấp cùng với Thiên Việt Travel để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!
 

Mon - Sat: 08:30 - 17:30 Sunday CLOSED