Đến Phú Quốc đừng quên thưởng thức đặc sản cá mú nướng

Đến Phú Quốc đừng quên thưởng thức đặc sản cá mú nướng

Đến Phú Quốc đừng quên thưởng thức đặc sản cá mú nướng

Phú Quốc được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông khi là hòn đảo có diện tích lớn nhất Việt Nam. Khi đến đây các bạn không thể nào quên được vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng nơi này. Trên đảo chúng ra thường bắt gặp rất nhiều những hải sản tươi ngon, những loài cá được nuôi trên các bè nổi, Và trong những món ăn liên quan đến biển thì hương vị thơm ngon nổi tiếng ở hòn đảo ngọc này thì cá mú nướng nổi bật bởi cách chế biến vô cùng độc lạ của người dân nơi đây.

 

Cá Mú nướng thơm ngon hấp dẫn người ăn

Cá Mú nướng thơm ngon hấp dẫn người ăn

Phú Quốc với điều kiện tự nhiên và môi trường sinh thái thuận lợi, nên nuôi trồng và đánh bắt hải sản là một trong những thế mạnh kinh tế của Phú Quốc. Đặc biệt nơi đây có vô số loại cá tươi ngon khác nhau, một trong các loại nổi tiếng nơi đây là cá mú, một loài cá chắc thịt và rất thơm; một số con khi đánh bắt được có cân nặng lên đến cả ký, mập tròn và ngọt thịt.

Không phải dễ dàng để bạn có thể tìm ra một món có vị ngon tương tự như của món này. Để chế biến được nó, người ta sẽ chọn cá mú còn tươi nguyên mới đánh bắt, làm sạch, mổ bụng và nướng trui trong than hồng. Không giống như cá lóc thường nhỏ và có thể nướng trực tiếp, vì cá mú khá lớn nên ta phải mổ bụng thì cá mới được chín đều. Cá mú có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như chiên giòn, nấu canh chua, hấp… nhưng đặc sắc nhất vẫn là cá mú nướng mọi. Món ăn này trở thành một trong những món ngon ẩm thực Phú Quốc với hương vị thơm ngon riêng của đảo, mà không phải ở đâu thực khách cũng tìm ra vị ngon tương tự. Cá mú nướng sẵn sàng chinh phục bất kỳ thực khách nào nhờ mùi thơm quyến rũ, hương vị đậm đà. Gắp từng lát thịt cá trắng phau, nóng hổi, dai dai, săn chắc mang hương vị mằn mặn của biển cả; lớp da mỏng giòn giòn vẫn còn phảng phất mùi khói, chấm với chút nước mắm Phú Quốc lừng danh để tăng thêm hương vị đậm đà, đúng là không có gì vui thú hơn. 

Làm sao có thể không thể thưởng thức món cá Mú nướng khi đến Phú Quốc

Làm sao có thể không thể thưởng thức món cá Mú nướng khi đến Phú Quốc

Ai đã từng có dịp đi du lịch Phú Quốc và thưởng thức món cá mú nướng này đều phải thừa nhận rằng ngay từ khi thử miếng cá mú nướng đầu tiên, đã cảm thấy nghiện cái hương vị rất tự nhiên, dân dã nhưng lại đậm đà và tuyệt ngon của món ăn này. Cá mú nướng – đậm đà hương vị biển đảo, chỉ cần một lần thưởng thức sẽ mãi không quên hương vị quyến rũ nơi đầu lưỡi. Nếu có dịp đến thăm hòn đảo Phú Quốc đừng quên trải nghiệm và cảm nhận hương vị nồng nàn của món ăn này.

Thùy Trang

Mon - Sat: 08:30 - 17:30 Sunday CLOSED